วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ส่วนประกอบที่สำคัญของน้ำมันรำข้าวจมูกข้าวพลัส

ส่วนประกอบที่สำคัญของ
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว



Important component of rice bran and germ oil.

     1. กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid)

     2. กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid)


     3. แกมมา ออริซานอล (Gamma-Oryzanol)


     4. เซราไมด์ (Ceramide)


     5. ฟอสโฟลิพิด(Phospholipids)

     6. โทคลอกรุ๊ป (Tocols Group)
 



     กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid)โดยทั่วไปแล้ว แนะนำให้บริโภคกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% ของพลังงานทั้งหมด

    น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสัดส่วนของกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% จึงเหมาะสมต่อการบริโภคเพื่อการดูแลสุขภาพ เป็นอย่างยิ่ง

      กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid)กรดไขมันไม่อิ่มตัวมีบทบาทต่อการลดระดับไขมันในเลือด โดยลดแอลดีแอล(LDL –C, Low Density Lopoprotein-Choiesterol) 

     และช่วยเพิ่ม เอชดีแอล อเลสเตอรอล ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี(HDL –C ,High Density Lipoprotein – Cholesterol) จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

แกมมา ออริซานอล (Gamma-Oryzanol)
เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการด้วยกันคือ 



   ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด Reduce blood cholesterol
.

   - ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต  Improves blood circulation.

   - ช่วยลดอาการผิดปกติต่างๆ ของสตรีวัยทอง 
Reduce various symptoms for elderly women.

   - มีคุณสมบัติเป็นสารต้านการเกิดอนุมูลอิสระและ
    ป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต




Properties as antioxidants and the radicals and protect Ultraviolet radiation.

    - ป้องกันการแก่ก่อนวัย Prevent premature aging.


    - ช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่น Help moisturize skin.




     -ช่วยลดการอักเสบต่างๆ ได้ Reduce various inflammatory.
เซราไมด์ (Ceramide)เป็นองค์ประกอบของไขมันในชั้นผิวหนัง (Sphingolipid) 

     ซึ่งมีความสำคัญในการปกป้องผนังเซลล์จากการถูกทำลาย มีความสามารถในการกักน้ำได้ดีช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นอยู่ตลอด 

     ฟอสโฟลิพิด (Phospholipids)เป็นโครงสร้างของเยื่อหุ้มต่างๆ ของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยื้อหุ้มเซลล์สมองและประสาททำให้การสื่อกระแสประสาททำงานได้ดีขึ้น

     ช่วยปกป้องเซลล์ประสาทจากสารพิษและอนุมูลอิสระต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมในด้านความจำ และช่วยลดอาการเครียดได้อีกด้วยในโทคลอกรุ๊ป


    (Tocols Group)ซึ่งประกอบไปด้วย วิตามิน อี (Vitamin E หรือ Tocopherol)โทโคพีนอล (Tocophenol) โทโคไตรอีนอล 
(Tocotrienol) มีหน้าที่ในการเพิ่มความเข็งแรงให้แก่เซลล์ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และป้องกันการแก่ก่อนวัย



" แกมมา ออไรซานอล (Gamma Oryzanol) "


เป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีรากศัพท์มาจาก
คำว่า โอรีชา ชัลทิวา (Oryza Sativa)
ซึ่งแปลว่า ข้าว และพบสารออไรซานอลมากที่สุดในข้าว โดยเฉพาะในส่วนผิว


ที่มีสีน้ำตาลอ่อนของข้าวที่ยังไม่มีการสีออก ที่เราเรียกว่า รำข้าว 
ดังนั้นออไรซานอล จึงพบได้ในน้ำมันรำข้าวเท่านั้นไม่พบในน้ำมันพืชชนิดอื่นออไรซานอลมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ 




    และสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอี ถึง 6 เท่าในภาวะที่อยู่ในน้ำ คุณสมบัติเด่นหลายประการ




ที่น่าสนใจของสาร แกมมา ออไรซานอล มีดังนี้

    1. เป็นตัวแอนติออกซิแดนท์ (Antioxidant) คือสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายอันทำให้เกิดการแก่ก่อนวัย(Anti-aging) ช่วยป้องกันการเกิดปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ผิดปกติหรือที่เรียกว่า เซลล์มะเร็ง (Cancer)


   2. มีความสามารถในการป้องการเซลล์ผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด


   3. ยับยั้งการทำงานของ เอ็นไซม์ไทโรซิเนต ซึ่งเป็นตัวเร่งสร้างเม็ดสี จึงทำให้ผิวดูกระจ่างสดใสขึ้น


   4. ลดระดับของไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน




   5. เพิ่มการหลั่งสารเอ็นโดฟิน (Endophine Hormone) ช่วยผ่อนคลายความเครียดและหลับสบาย

   6. กระตุ้นการหลังฮอร์โมนสำหรับการเจริญเติบโต (Growth Hormone)


   7. ลดการสูญเสียแคลเซียม ทำให้ลดอัตราการเกิดโรคกระดูกพรุน


   8. ลดอัตราการเกิดภาวะวัยทอง (Menopause)


   9. บำรุงระบบประสาท สมองและสายตา
   

















การรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวเป็นประจำจะช่วยป้องกันและปัญหาโรคต่างๆ เช่น โรคผิวหนังภูมิแพ้ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคอ้วน โรคความจำเสื่อม โรคสายตา โรควัยชราและวัยทอง โรคเกาต์










แต่สิ่งสำคัญคือน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่ท่านรับประทานนั้นต้องมีคุณภาพและได้มาตราฐานสูงจริง ๆ จึงจะได้ผลช่วยบำบัดและรักษาโรคตามที่กล่าวมาแล้วได้ และควรรับประทานเป็นประจำ

วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพื่อให้ได้คุณภาพสูง จึงต้องมีการตรวจสอบคุณภาพก่อนนำมาผลิต

     โดยการคัดเลือกรำข้าวที่นำมาสกัดน้ำมันจะต้องสดและใหม่การขัดสีไม่ควรเกิน 24 ชั่วโมง เพื่อคงวิตามินและสารอาหารสำคัญไว้เพราะสารที่สำคัญในรำข้าว 

     ที่เรียกว่า แกมมาออไรซานอล จะมีคุณสมบัติสลายและเสื่อมสภาพไปภายใน 24 ชั่วโมง





ผลิตภัณฑ์น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่ได้มาตราฐานการผลิตสูงนั้น
จะทำการเก็บตัวอย่างอัตโนมัติ (Electro Mechanical Sample Taker)

    และตรวจสอบคุณภาพด้วยเครื่อง NIRS (Near-Infraerd System)ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบแค่ 2 นาทีเท่านั้น มาตราฐานปกติจะใช้เวลาเป็น ชม.

น้ำมันรำข้าวที่ดีต้องไม่มีสารทำละลายเฮ็คเซน (Hexane)
ตกค้างเหลืออยู่เลยจึงจะปลอดภัยต่อผู้บริโภค


ในมาตราฐานสากลต่าง ๆ ที่ใช้วัดคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารเสริม
เช่น
 GMP , HACCP , OMIC , Halal , Kosher และ อย.




น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส(Ricebran and Germ OilPlus) 
เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ให้ผลจากการรับประทาน 100%
เห็นผลจริง รวดเร็ว ชัดเจนจึงขายดีที่สุดในขณะนี้

ผลิตภัณฑ์ Ricebran and Germ Oil Plus





กำลังได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้

ปริมาณและราคา 1 กล่องบรรจุ 60 แคปซูล ราคา 1,260 บาท

ดูข้อมูลที่   http://ricebramandgermoilplusmir.blogspot.com

สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่ายที่
คุณ วรกัญณัฎฐ์   อัครเรืองวงศ์ 



โทร 064-549-3661 , 095-163-9336


https://line.me/ti/p/~kunnut599
              อีเมล์  :  kunnut59@gmail.com   
















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น